Your happiness matters to us.

< กลับ

7 วิธีเตรียมงานแต่งงานให้เป็นตัวคุณมากที่สุด

7 วิธีเตรียมงานแต่งงานให้เป็นตัวคุณมากที่สุด

17 May 2017 เปิดอ่าน 915 ครั้ง

11 แชร์

ธีมนั้นมาแรง ธีมนี้ก็อินเทรนด์ .. แต่นั่นใช่งานแต่งงานที่เป็นตัวเรารึเปล่า ? ไม่มีกฏเกณฑ์อะไรบอกว่าต้องจัดงานแบบนี้ แบบนั้น เพราะนี่วันสำคัญของคุณ ออกแบบและดีไซน์มันออกมาให้เป็นตัวเองที่สุดดีกว่า 

คิดให้ใหญ่ไว้ก่อน

จุดเริ่มต้นของการบวนการนี้ คิดต้องฝันให้ใหญ่ไว้ก่อน ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าทุกอย่างต้องแพง แต่หมายถึงการใส่ตัวตนของบ่าวสาวลงไปให้ได้เยอะที่สุด วาดภาพงานแต่งงานในฝันว่าอยากเห็นอะไรบ้าง โดยคำนึงต่อไปนี้

  • งานใหญ่ (ชวนทุกคนที่รู้จัก) หรือ งานเล็ก (เฉพาะคนสนิทและญาติๆ) ?
  • กลางแจ้งหรือในที่ร่ม ?
  • จัดงานแนวโมเดิร์น, คลาสสิค, วินเทจ, หรือโรคแมนติก ฯ ?
  • เน้นงานสบายๆ หรือทางการเรียบหรู ?
  • ดูฤกษ์แล้วต้องการช่วงใด ? ต้นปี – กลางปี หรือ ปลายปี ?

 

รวบรวมไอเดีย

อยากได้งานแต่งแบบไหน เราสามารถค้นหาไอเดียได้จากหลายๆ แหล่งในอินเตอร์เน็ต บางงานอาจมีจุดที่เราชอบ เราก็เซฟภาพเก็บไว้ ส่วนจุดไหนที่ไม่ชอบก็ไม่ต้องนำมาใช้ แล้วนำสิ่งที่ชอบมารวมกันเป็นงานแต่งงานในฝันของเรา

 

เลือกรูปแบบงานแต่ง

อยากจัดงานสบายๆ เน้นความอบอุ่นในครอบครัวและเพื่อนสนิท หรืออยากจัดแบบเป็นทางการ เชิญแขกทุกคนที่รู้จัก ซึ่งจะมีผลต่อการเลือกสถานที่ เช่น คนน้อยๆ จัดในสวน หรือริมหาดก็ดูสบายๆ หรือถ้าต้องการแขกเยอะๆ ห้องโถงใหญ่จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

 

ใส่สไตล์ของเราลงไปให้งานแต่งงานแตกต่าง

เรามีความชื่นชอบอะไร มีงานอดิเรกหรือของสะสมอะไร ก็สามารถจับมาใส่ในงานแต่งงานได้เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตน เช่นบ่าวสาวอาจชอบความวินเทจเหมือนๆ กัน ธีมงานและการจัดงานจะออกมาเป็นแนววินเทจตามสไตล์บ่าวสาว อีกทั้งชุดเจ้าสาวและทรงผมจะออกมาเป็นแนววินเทจแบบที่ชอบด้วย ทั้งนี้ควรตกลงคุยเรื่องสไตล์ของบ่าวสาวให้ลงตัว

 

เลือกสีที่ชอบ

สีจะช่วยให้ธีมงานมีความโดดเด่นและชัดเจนถึงความเป็นตัวตนของบ่าวสาวมากขึ้น เลือกสีอย่างไรให้ไม่โป๊ะ สามารถอ่านได้จากบทความ ...

 

ลวดลายที่ชอบ

สีเรียบๆ อาจดูธรรมดาเกินไป เพิ่มกิมมิคด้วยลวดลายที่เข้ากับธีมงานบ้างก็ได้ เช่น ธีมงานโรแมนติก อาจใช้ลวดลายดอกไม้ หรือถ้าชอบความโมเดิร์นอาจใช้ลายทาง ลายจุดมาช่วยเพิ่มสีสัน

 

เลือกแนวเพลงที่เราชอบ

ไม่ว่าเพลงที่เราจะชอบจะเป็นดนตรีแนวไหน ก็ขอให้เป็นเพลงรักไว้ก่อน พอเริ่มงาน After Party จึงจัดเต็มกับดนตรีที่ชอบให้เต็มที่เลย

 

เป็นตัวเองให้มากที่สุด

ใช่เลย นี่คืองานแต่งของเรา ดื่มด่ำความสุขในค่ำคืนวันแต่งงานของเรา ที่เราได้เซ็ตทุกอย่างตามที่เราชอบ ทั้งธีม ทั้งสถานที่ ทั้งวงดนตรีและแนวเพลงที่ชอบ ที่เราเป็นคนออกแบบเองทั้งหมด เราจะมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ย้อนดูอัลภาพภาพวันงานแต่งงาน เพราะนี่คือสิ่งที่เป็นตัวเราที่สุดนั่นเอง

 

ที่มา theknot

 


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น