Your happiness matters to us.

< กลับ

"ไมร่า" โชว์เจ๋ง! แต่งเพลงครั้งแรกในชีวิตประกอบภ.เน็ต ไอ ดาย

"ไมร่า" โชว์เจ๋ง! แต่งเพลงครั้งแรกในชีวิตประกอบภ.เน็ต ไอ ดาย

27 July 2017 เปิดอ่าน 914 ครั้ง

16 แชร์

ไม่เสียแรงที่กำลังตั้งใจเล่าเรียนสาขาเอกดนตรีอยู่ที่ Berklee College of Music สหรัฐอเมริกา ล่าสุด ไมร่า มณีภัสสร มอลลอย สาวน้อยเสียงทรงพลังผู้ชนะไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์คนแรกของไทย โชว์สกิลที่เรียนมา ถ่ายทอดผ่านเพลงประกอบภาพยนตร์ เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! ของสตูดิโอ อารมณ์ดี และ เอ็ม พิคเจอร์ ที่กำลังจะเข้าฉายวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ซึ่งไมร่าได้แต่งคำร้อง ทำนอง และเรียบเรียงเองทุกขั้นตอน ในชื่อเพลง "แค่มีเธอ" โดยได้เผยไอเดียที่มาการแต่งเพลงนี้ไว้ว่า

 

"จากที่ไมร่าได้ทราบเรื่องราวคร่าวๆของภาพยนตร์เรื่องเน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง เพื่อเป็นไอเดียในการแต่งเพลงนี้ ไม่ร่าจึงเลือกมุมความรักของคู่สามีภรรยาในเรื่องที่แสดงโดยพี่พิชญ์ กาไชย และ พี่มีน สรัลธร มาถ่ายทอด คือความรักที่เค้ามีให้กันและกัน ความเชื่อใจและพึ่งพากันได้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเค้าก็ยังมีกันและกัน ด้วยความที่เป็นหนังแนวสยองขวัญ จึงกลายเป็นเพลงรักแบบโหยหวนๆน่ะค่ะ ให้คนฟังได้ฟังเพลงแล้วรู้สึกว่า ไม่ใช่เพลงรักธรรมดานะ จะได้มาหาคำตอบกันในภาพยนตร์"

 

ส่วนของขั้นตอนการทำงานที่ไมร่าทำด้วยตัวเองทุกขั้นตอนนั้น ก็ได้เล่าให้ฟังว่า

"พอถึงเวลามานั่งลงเขียนเนื้อเพลง ก็ใช้เวลาไม่นานมากค่ะ เพราะมีไอเดียทำนองเพลงที่คิดเอาไว้ในหัวมาอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเพลงนี้ตอนแรกได้แต่งเนื้อเป็นภาษาอังกฤษค่ะ พอได้เนื้อเพลงแล้ว ก็มานั่งที่เปียโนแล้วก็ลองเล่นคอร์ดลองร้องดูว่าอะไรฟังดูเหมาะและก็เพราะที่สุดน่ะค่ะ แล้วก็ค่อยๆเพิ่มเสียงเครื่องดนตรีต่างๆลงไป ให้ได้อารมณ์ตามที่เราคิดเอาไว้ให้เข้ากับเนื้อเพลงและหนังค่ะ กับผลงานครั้งนี้ ไมร่าเองก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ หวังว่าผู้ฟังและผู้ชมคงชอบนะคะ อย่างที่ไมร่าบอกน่ะค่ะไมร่าแต่งเพลงให้เข้ากับหนัง ถ้าใครฟังเพลงแล้วอยากมาดูหนังไมร่าก็จะดีใจมากๆเลยค่ะ"

 

ติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง "แค่มีเธอ" ได้แล้วทาง YouTube แชลแนล MoviesMpictures

 

 


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น