Your happiness matters to us.

< กลับ

จัดปาร์ตี้ต้องอ่าน ถ้าไม่อยากพลาดเรื่อง Dress Code !

จัดปาร์ตี้ต้องอ่าน ถ้าไม่อยากพลาดเรื่อง Dress Code !

19 May 2017 เปิดอ่าน 382 ครั้ง

4 แชร์

Dress Code คือการแต่งกายภายในงานแต่งงานหรืองานปาร์ตี้นั้นๆ นอกจากสีธีมงานแล้ว ยังมีเรื่องของสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะแนวสบายๆ (Casual) หรือหรูหราในชุดราตรียาว ชุดสูทเนี๊ยบ ทั้งนี้ นับเป็นอีกเรื่องสำคัญที่เราควรแจ้งแขกลงในการ์ดเชิญงานปาร์ตี้หรืองานแต่ง มาดูความผิดพลาดเกี่ยวกับ Dress Code ทั้ง 4 ข้อด้านล่างกันค่ะ

1.ไม่แจ้งแขกเรื่อง Dress Code
นึกภาพเหตุการณ์ แขกท่านหนึ่งแต่งตัวจัดเต็มอลังการ ขณะที่ทั้งงาน แต่งตัวแบบสบายๆ ซึ่งจะดูว่าแขกท่านนั้นโป๊ะไปในทันที จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมควรแจ้งแขกก่อนทุกครั้ง หาวิธีแจ้งแขก ทั้งในการ์ด และใน Social Media ไปเลย

 

2. ใช้คำแจ้ง Dress Code ไม่เหมาะกับแขกที่จะมางาน

ใครที่ไปงานปาร์ตี้บ่อยๆ จะรู้ว่า Black tie (ชุดราตรี) หรือคำว่า Casual dressy (ชุดสบายๆ กึ่งทางการ) คืออะไร ถ้าเป็นงานแต่งงาน ซึ่งแขกส่วนใหญ่ที่เป็นญาติผู้ใหญ่ ไม่ได้แต่งตัวจัดจ้านมาก มักสนใจแค่สีชุดมากกว่า ดังนั้น ถ้าต้องการให้แขกสวมชุดแบบไหนสีอะไร ควรใช้คำอธิบายที่แขกในงานเข้าใจได้ง่าย เช่น ผู้หญิง สวมชุดราตรีสีชมพู ผู้ชายสวมเชิ้ตขาว (พร้อมสูท) ทั้งนี้ให้ดูภาษาและคำพูดให้เหมาะสมกับแขกที่มางานด้วย

 

3.ไม่คำนึงความเหมาะสมของเวลา
ดูว่างานของเราจัดเช้า กลางวัน เย็น ควรแต่งชุดแบบไหนให้เหมาะกับสภาพอากาศ ณ เวลานั้นๆ เช่น งานกลางวันควรเป็นชุดที่สวมใส่แล้วไม่อึดอัด ไม่ร้อนเกินไป นึกสภาพคุณผู้ชายในชุดทักซิโด้หรือสูทสีเข้มๆ ในวันที่อุณหภูมิ 32 องศา สิคะ

 

4.ชุดไม่เหมาะสมกับสถานที่
หากจัดงานบนโรงแรมหรู คงให้แขกสวมชุดสบายๆ จะไม่เหมาะ หรือชุดราตรีในร้านอาหาร ก็ดูเยอะเกินไป ทั้งนี้จึงต้องดูหลายๆ ปัจจัยของสถานที่นั้นๆ ว่าสามารถจัดงานตามธีมที่เราต้องการได้หรือไม้

 

เลือกชุดให้แขกสวมใส่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างควบคุมได้ยาก เพราะแต่ละคนไม่ได้มีชุดพร้อมเสมอไป แต่ถ้าเป็นงานปาร์ตี้เล็กๆ ที่จัดกันในหมู่เพื่อนฝูงและครอบครัว ก็สามารถแต่งตัวจัดเต็มกันได้อย่างแน่นอน

 


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น