Your happiness matters to us.

< กลับ

10 ข้อพลาด เมื่อต้องการประหยัดงบจัดงานแต่งงาน

10 ข้อพลาด เมื่อต้องการประหยัดงบจัดงานแต่งงาน

27 April 2017 เปิดอ่าน 2449 ครั้ง

10 แชร์

เจ้าสาวหลายๆ คน วางแผนจัดการงบประมาณในงานแต่งไม่ให้บานปลาย แต่ลืมนึกถึงผลงานและคุณภาพ จนกลายเป็นเรื่องให้กุมขมับไปซะงั้น มาเช็คกันหน่อยดีกว่า ว่าใครกำลังเป็นแบบ 10 ข้อด้านล่างนี้รึเปล่า ?

อะไรๆ ก็ DIY

การประดิดประดอย ลงมือทำอะไรด้วยตัวเอง เหมือนจะประหยัดงบ แต่ลองนึกดูว่าค่าอุปกรณ์ปาไปแล้วเท่าไร นี่ยังไม่รวมเวลาปวดหลังนั่งทำให้เสร็จอีกนะ DIY แต่พอประมาณและเลือกอะไรที่ง่ายๆ ดีกว่า

 

ไม่จ้างช่างภาพมืออาชีพ

หากคิดว่าใครถ่ายก็ได้ นั่นคือผิดมหันต์ ความทรงจำและงานแต่งงานมีวันเดียวในชีวิตที่เราลงทุนกับงานไปเยอะ จึงไม่อยากจ้างช่างภาพเพราะคิดว่ามันไม่สำคัญ งานสวยๆ แต่กลับถูกบันทึกภาพถ่ายด้วยกล้องมือถือ หนำซ้ำไม่มีการจัดองค์ประกอบภาพ เชื่อเถอะว่าจ้างช่างภาพดีที่สุด

 

มองข้ามการ์ดงานแต่ง

บางคนคิดว่าสมัยนี้มี Social Media อยู่แล้ว จึงใช้วิธีส่งไฟล์การ์ดงานแต่งงานทาง Line และสร้างกิจกรรมบน Facebook แต่นั่นทำให้งานแต่งงานของคุณดูไม่น่าประทับใจ ควรมอบการ์ดแก่ญาติผู้ใหญ่และแขกผู้ใหญ่ ส่วนใครที่ไม่สะดวกมอบการ์ดให้กับมือ จึงอาศัย Social Media มาช่วย แบบนี้วินๆ ทั้งหมด

 

มองข้ามความสะดวกสบายของแขก

ทุ่มเงินจัดดอกไม้และตกแต่งงานให้สวยงาม แต่ไม่ได้เตรียมเก้าอี้ดีๆ นั่งแล้วสบายๆ ไม่ได้เตรียมเต็นท์และพัดลมไอน้ำ (สำหรับงานกลางวัน) ให้กับแขก ซึ่งจริงๆ แล้วควรคำนึงถึงความสะดวกสบายของแขกเป็นอันดับแรก คงไม่อยากให้แขกในงานไม่แฮปปี้ใช่มั้ย ?

 

ขอให้เพื่อนและครอบครัวช่วย

ขอให้เพื่อนช่วยทำเค้กแจกในงาน ขอให้เพื่อนถ่ายภาพให้ หรือขอให้ทางบ้านช่วยเสิร์ฟของแทนการจ้างพนักงานเสิร์ฟ แน่นอนว่า ถ้าเพื่อนๆและครอบครัวเป็นมืออาชีพ พวกเขายินดีจะทำให้แน่นอน แต่ในวันสำคัญของเรา พวกเขาควรมาร่วมงาน และสนุกกับงานในฐานะแขกไม่ใช่หรือ

 

ลือกทุกอย่างในราคาถูกที่สุด

อย่าคำนึงถึงความถูกจนลืมนึกถึงความคุ้มค่า ไม่ว่าจะช่างภาพ นักดนตรี หรือสถานที่ หลายคนเสียเงินจ่ายในราคาที่ถูกที่สุดแล้ว แต่กลับมาบ่นกับตัวเองภายหลังว่ามันไม่มีคุณภาพและไม่คุ้มกับราคาทีจ่าย

 

เปิดเพลงแทนการใช้นักดนตรี

วิธีที่ประหยัดที่สุดในการใช้ดนตรี แต่ก็ไม่ได้คำนึงถึงภาพรวมของงาน เพราะการใช้วิธีเพลงเปิด บางเพลงก็อินโทรนานเวอร์ บางเพลงก็ต้องตัดต่อให้เนียนเพื่อใช้ในพิธี ถ้าเพลงจบก่อนพิธีจะจบ อารมณ์สะดุดทั้งบ่าวสาวและแขก

 

จัดงานที่บ้าน

จัดงานที่บ้าน เตรียมอาหาร เตรียมจานชาม เตรียมไฟ เตรียมเครื่องเสียง ตกแต่งภายในงาน และอีกสารพัดค่าใช้จ่าย รวมๆ แล้วสามารถไปจัดโรงแรมได้เลย

 

ซื้อชุดแต่งงานราคาถูก

การซื้อชุดอาจราคาถูกกว่าการเช่าก็จริง แต่ชุดเจ้าสาว ใส่ได้แค่โอกาสเดียวเท่านั้น แบบไม่ได้อย่างที่ต้องการ และยิ่งสั่งซื้อมาจากเน็ตละก็ แบบไม่มีทางเหมือนในภาพเป๊ะๆ แน่นอน เสียเงินค่าทรงกันยาวไป

 

ลืมคำนึงเรื่องค่าบริการและภาษี

บางอย่างที่คิดว่าถูกแล้ว แต่ถ้าไม่ถามเรื่องค่าบริการและภาษี ก็อาจหลวมตัวจ่ายไปถอยแทบไม่ทัน


 

ที่มา shefinds


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น