Your happiness matters to us.

< กลับ

How to วางแผนรับมือกับ "แขกจำนวนมาก" ในงานแต่งงาน

How to วางแผนรับมือกับ "แขกจำนวนมาก" ในงานแต่งงาน

31 July 2017 เปิดอ่าน 2674 ครั้ง

22 แชร์

แขกในงานแต่งงานมีมากกว่า 200 คนรึเปล่า ? เราและคู่ของเรา มาจากครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีพี่น้องจำนวนมาก มีเพื่อนมากมาย และไหนจะเพื่อนๆ ของพ่อกับแม่ ก็ไม่อยากพลาดงานแต่งงานของเราเช่นกัน ไม่ต้องกังวลไป มาวางแผนจัดงานแต่งงานเพื่อรองรับแขกจำนวนมากๆ เพียงทำตามคำแนะนำดังนี้

 

1.ใช้กฏ 5 ปี หรือ 5 นาที ในการเลือกแขก

รายชื่อแขกที่เยอะเกินไป จะทำให้งบประมาณบานปลาย ลองนำกฏนี้มาใช้ในการคัดเลือกแขก ถ้าไม่ได้พูดคุยกับคนที่อยู่ในรายชื่อในระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา พวกเขาก็ไม่ควรอยู่ในรายชื่อแขก และแขกคนใดที่เราไม่สามารถคุยหรืออยู่กับเขาได้ถึง 5 นาที ก็ไม่ควรอยู่ในรายชื่อแขกเช่นกัน และสำหรับเพื่อนร่วมงาน ก็อาจมีบางคนที่คุณไม่สนิทใจจะเชิญมา ซึ่งแนะนำว่าให้เชิญเฉพาะคนที่เราสนิทจริงๆ จะดีที่สุด หรือสามารถอ่านวิธีคัดเลือกแขกได้ที่ "How to คัดเลือกแขกมางานแต่งงาน คุมได้ทั้งคนและงบประมาณ"

 

2.วางแผนการเงินให้ดี

ด้วยจำนวนแขกที่เยอะ ทำให้เราต้องจัดสรรค์งบประมาณมาลงกับค่าอาหาร-เครื่องดื่ม ของชำร่วย ที่นั่งภายในงาน ดังนั้น เมื่อเป็นเช่นนี้ ต้องมาไตร่ตรองกันอีกทีว่าอะไรที่จำเป็นและอะไรสามารถลดงบประมาณลงได้บ้าง


3.เลือกสถานที่ให้พอดีจำนวนแขก

ดูสถานที่จริงก่อนเสมอเพื่อให้มั่นใจว่าสถานที่ดี และพอกับจำนวนแขก จะได้ไม่นั่งเบียดกันอย่างแออัด หรือโล่งเกินไป และที่สำคัญคือเครื่องปรับอากาศ สถานที่นี้มีแอร์ที่เย็นพอมั้ย เพราะแขกจำนวนเยอะๆ จะทำให้ร้อนและอึดอัดมากขึ้น

 

4.นึกถึงเวลาเดินทาง

แขกบางรายต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด และพวกเขาก็จะไม่คุ้นชินกับเส้นทาง ดังนั้น อย่าลืมวางแผนการเดินทาง และเตรียมที่จอดรถให้พวกเขาด้วย และอย่าลืมเตรียมห้องพักให้แขกคนสำคัญด้วย

 

5.วางแผนพบปะกับแขกทุกคน

แม้การถ่ายรูปก่อนเข้างานจะทำให้พบปะทักทายกับแขกทุกคนแล้ว แต่ก็อาจตกหล่นไปบ้าง อย่าลืมไปเยี่ยมตามโต๊ะพูดคุยขอบคุณที่มางาน แขกในงานจะได้ไม่รู้สึกว่ากำลังโดนละเลย

 

6.พยายามให้แขกทุกคนมีส่วนร่วมในงาน

งานแต่งงานที่มีจำนวนแขกน้อย บ่าวสาวสามารถพูดคุยกับแขก และมีกิจกรรมร่วมกับแขกอย่างทั่วถึงแน่นอน แต่กับแขกจำนวนเยอะๆ ไม่ง่ายเลยที่ทำให้เขาสนุกร่วมกันได้ทั้งงาน ลองใช้บูธถ่ายรูป ตามจุดต่างๆ ของงานก็สามารถช่วยได้ หรือเลือกใช้วงดนตรีงานแต่งงาน หรือวงดนตรีงานปาร์ตี้ มาช่วยเอนเตอร์เทรนด์งานให้ทุกคนได้สนุกไปพร้อมกันได้

 

ปัจจุบันนี้การหาวงดนตรีคุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงราคาก็ไม่ได้สูงอย่างที่คิด ด้วยบริการจาก MY BAND จะทำให้การจองวงดนตรีนั้นง่ายขึ้น มีหลากหลายราคา มีวงดนตรีและศิลปินคุณภาพที่หลากหลายแนวเพลง ที่สำคัญยังเพลงที่นำมาโชว์ก็ยังถูกต้องตามลิขลิทธิ์อีกด้วย 
เช็คราคา จองศิลปิน คลิกตรงนี้

 

#MyBand #MyBandThailand #หาวงดนตรี #วงดนตรีงานแต่ง #วงดนตรี #งานดนตรีงานเลี้ยง #วงดนตรีงานปาร์ตี้

 

CR. Theknot


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น