Your happiness matters to us.

< กลับ

ชวนประหยัดงบงานแต่งงานด้วย 8 ข้อ สุด Easy !

ชวนประหยัดงบงานแต่งงานด้วย 8 ข้อ สุด Easy !

31 July 2017 เปิดอ่าน 3370 ครั้ง

25 แชร์

ตรงนี้ก็สำคัญ ตรงนั้นก็ขาดไม่ได้ งานแต่งสุดเพอร์เฟ็คต้องมีทุกอย่างตามต้องการจริงหรือ ? รู้ตัวอีกทีงบก็บานปลายไปไกล ลองทำตาม 8 ข้อนี้ จะช่วยให้เราประหยัดงบงานแต่งงานของเราได้อย่างเหลือใช้ มีสติในการเลือกและใช้จ่าย จะได้ไม่เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยหนี้สิน

 

1.ใช้กฏ 3 ข้อ

เลือกองค์ประกอบส่วนสำคัญที่สุดมา 3 อันดับ เช่น ชุด อาหาร แบ็คดอป และเลือกส่วนที่สำคัญน้อยที่สุด 3 อันดับ เราจะได้จัดสรรค์งบประมาณได้อย่างเหมาะสม

 

2.ตัดรายชื่อแขกออกบ้าง

อาจดูใจร้ายเกินไป แต่มันช่วยประหยัดงบค่าอาหารได้ ลองนึกดูว่าใครที่เราไม่ได้พูดคุยกับเขามานานในรอบ 5 ปี เขาก็ไม่ควรอยู่ในรายชื่อแขก

 

3.ข้ามดีเทลไปบ้าง

การตกแต่งพื้นที่ในงานเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งถ้ามันเยอะเกินไป นอกจากจะดูรกๆ แล้วยังทำให้งบประมาณบานปลายโดยไม่จำเป็น ลองมองอะไรการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ดูดีแทน และข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไปบ้าง เช่น น้ำแข็งแกะสลัก หรือ แจกันดอกไม้ไม่ต้องมีทุกโต๊ะ ก็ช่วยประหยัดงบได้เยอะ

 

4.พิจารณาการ์ดงานแต่งงาน

การพิมพ์การ์ดที่มีเฉดสีเยอะๆ จะยิ่งเพิ่มต้นทุนต่อการ์ดหนึ่งใบให้สูงขึ้น ลองหาแบบเรียบๆ แต่ดูดี หรือหาร้านที่สามารถผลิตแบบที่เราต้องการในงบประมาณที่เรามีได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรในการหาร้านเพื่อเปรียบเทียบราคา

 

5.มองข้ามสเปเชียลเอฟเฟกต์ไปบ้าง

โดนปกติทางสถานที่จะมีทั้งฟองน้ำหรือไม่ก็ควันดรายไอซ์มาให้เราช่วยเดินเข้างานหรือตอนตัดเค้ก แต่ถ้าให้เสียเงินเพิ่มเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์แสงสีที่อลังการมากขึ้น ก็เลือกตามความเหมาะสม แต่ถ้าสามารถตัดได้ก็ตัด เพราะจำช่วยประหยัดงบได้เยอะ

 

6.เลือกใช้ดอกไม้สลับกันบ้าง

ดอกไม้มีราคาถูกหรือแพงนั้น ขึ้นอยู่กับระยะเวลาช่วงนั้นว่าความต้องการสูงหรือไม่ ลองเลือกดอกไม้ที่ไม่แพงมากมาใช้สลับกับดอกไม้ที่แพง ก็ช่วยประหยัดเงินได้

 

7.เลือกเมนูอาหารง่ายๆ

จำนวนอาหารหลักอาจลดลงตามความเหมาะสมได้ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเมนูที่ทำง่าย วัตถุดิบง่ายๆ แต่อร่อยถูกปากทุกคน หรือสามารถเลือกเมนูพิเศษมา 1 เมนูก็ทำได้เช่นกัน 

 

8.เลือกวงดนตรีทั่วไปแทนศิลปินชื่อดัง

ไม่จำเป็นต้องจ้างศิลปินมาเล่นในงานแต่งงานก็ได้ ยกเว้นแต่งบเหลือจริงๆ ก็สามารถเลือกศิลปินคนโปรดมาร้องเพลงในคืนสำคัญของเราได้ แต่ปัจจุบันวงดนตรีทั่วไปก็มีหลากหลายสไตล์ และมีหลายราคาให้เลือก อีกทั้งประสบการณ์ยังเพียบพร้อม หาไม่ยากเหมือนแต่ก่อนที่ไม่มีคลิปให้เราได้ชมผลงานก่อน 

 

ปัจจุบันนี้การหาวงดนตรีคุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงราคาก็ไม่ได้สูงอย่างที่คิด ด้วยบริการจาก MY BAND จะทำให้การจองวงดนตรีนั้นง่ายขึ้น มีหลากหลายราคา มีวงดนตรีและศิลปินคุณภาพที่หลากหลายแนวเพลง ที่สำคัญยังเพลงที่นำมาโชว์ก็ยังถูกต้องตามลิขลิทธิ์อีกด้วย 
เช็คราคา จองศิลปิน คลิกตรงนี้

#MyBand #MyBandThailand #หาวงดนตรี #วงดนตรีงานแต่ง #จองวงดนตรี #วงดนตรีงานเลี้ยง #วงดนตรีงานปาร์ตี้

CR. Theknot


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น