Your happiness matters to us.

< กลับ

6 ข้อควรระวังเมื่อต้องจัดงานแต่งช่วงวันหยุดยาว

6 ข้อควรระวังเมื่อต้องจัดงานแต่งช่วงวันหยุดยาว

19 May 2017 เปิดอ่าน 1576 ครั้ง

10 แชร์

บางครั้งฤกษ์แต่งงานที่เราสะดวกก็อยู่ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ซึ่งจะเร็วกว่านี้ก็เตรียมงานไม่ทัน หรือถ้าช้ากว่านี้ก็นานจนเกินรอ จึงต้องจัดงานช่วงเทศกาลวันหยุดนี่แหละ ในเมื่อเลี่ยงไม่ได้แบบนี้ จงระวังความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นดังนี้

1.อย่าแจ้งแขกช้าเกินไป
เมื่อทราบวันแต่งงานที่ชัวร์แล้ว มั่นใจว่าจะไม่เลื่อนแน่อน ถ้ารู้ว่าต้องจัดในช่วงใกล้วันหยุดยาว รีบแจ้งแขกก่อนเนิ่นๆ ให้แขกได้เตรียมตัว เพราะสำหรับบางครอบครัวก็วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศในช่วงนี้ ซึ่งการบอกก่อนล่วงหน้าจะช่วยให้แขกได้ปรับแผนการเดินทาง ให้สามารถไปเที่ยวได้และสามารถมางานแต่งงานได้ด้วย

 

 

2.อย่าลืมจองสิ่งต่างๆ ล่วงหน้า
ใช่ว่าจะมีเพียงงานแต่งงานของเราเพียงงานเดียวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ ห้างสรรพสินค้า หรือตามสถานที่ต่างๆ อาจมีการเฉลิมฉลองรับเทศกาลนี้อยู่ ดังนั้นหาออแกร์ไนซ์ หาช่างภาพ หาวงดนตรีงานเลี้ยง ไว้ก่อนล่วงหน้าได้เลย ไม่งั้นงานชนกันจะทำให้เราต้องตัดใจเลือกสิ่งที่ไม่ตรงกับใจเรานัก

 

 

3.อย่าใช้ธีมตามเทศกาลมาเป็นธีมงานแต่ง
วันหยุดยาวเทศกาลที่เห็นได้ชัดๆ คือ เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ ซึ่งไปไหนก็จะเห็นคนใส่ชุดสีสันสดใสรับสงกรานต์ หรือชุดโทนแดง ขาว เขียว ในช่วงคริสมาสต์ ซึ่งนั่นไม่เกี่ยวกัน เราไม่จำเป็นต้องตามเทศกาลขนาดนั้น

 

 

4.อย่าเลือกเพลงตามธีมเทศกาล

อย่าเห็นว่าเป็นช่วงเทศกาล อยากใช้เพลงให้เข้ากับเทศกาลเสียหน่อย เพราะถ้าลองถามตัวเองว่า เคยเบื่อกับการเดินห้างช่วงคริสมาสต์แล้วเจอแต่เพลงพวกนี้บ้างมั้ย เช่น Jingle Bell, Last Christmas, Santa Claus is coming to town. ไปที่ไหนก็เปิดแต่เพลงแบบนี้ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเข้ากับเทศกาลขนาดนั้น เป็นตัวเองให้มากที่สุดจะดีกว่า

 

 

5.ลืมคำนวณค่าบริการในช่วงวันหยุด
เกือบทุกบริการ ที่ให้บริการช่วงวันหยุด มักคิดค่าบริการเพิ่มแพงกว่าเดิม เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว อย่าลืมคำนวณค่าใช้จ่ายและตกลงกันให้เรียบร้อยด้วยล่ะ

 

 

6.อย่าลืมขอบคุณแขกทุกคนที่มาร่วมงาน
เพื่อนสนิทและครอบครัวเราจะตื่นเต้นไปกับงานแต่งของเราแน่นอน รวมทั้งแขกคนสนิทที่ยอมสละช่วงเวลาพักผ่อนวันหยุดยาวมางานแต่งงานของเรา อย่าลืมกล่าวขอบคุณพวกเขา เพื่อบอกให้ทุกคนรู้ว่าคุณซาบซึ้งและชื่นชมพวกเขามากแค่ไหน

 

ที่มา shefinds


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น