Your happiness matters to us.

< กลับ

6 ข้อผิดพลาด เมื่อต้องเลือกชุดเจ้าสาว

6 ข้อผิดพลาด เมื่อต้องเลือกชุดเจ้าสาว

24 April 2017 เปิดอ่าน 889 ครั้ง

11 แชร์

การเลือกชุดเจ้าสาวไม่ได้ง่ายเหมือนการเลือกซื้อกระเป๋าสักใบ เราไม่ควรจ่ายเงินแพงๆ แล้วต้องมานั่งกังวลว่าเรา "คิดถูกรึเปล่า?" เรามาดูข้อผิดพลาด ที่เจ้าสาวมักทำบ่อยๆ เมื่อต้องเลือกชุดเจ้าสาวกันดีกว่าค่า

1.บอกลาชุดสไตล์ที่ไม่ชอบ ทั้งที่ยังไม่ได้ลองเลย

หลายครั้งที่เจ้าสาวหลายคนเซย์กู๊ดบายกับชุดในแบบที่ไม่ชอบ ทั้งที่ยังไม่เคยลอง ยกตัวอย่างชุดสไตล์เจ้าหญิง ส่วนใหญ่มักบอกว่า “ชุดเจ้าหญิงไม่ใช่สไตล์” แต่พอได้ลองสวมดู ส่วนใหญ่ก็หลงรักมันทั้งนั้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นชุดแบบไหน เปิดใจลองเถอะ บางทีชุดที่แขวนไว้อาจไม่สวยเท่าตอนได้ลองใส่ก็ได้

2.ไม่หาแบบชุดที่ต้องการก่อนลอง

การหาข้อมูลเกี่ยวกับแบบชุดที่ชอบนั้นย่อมดีกว่าการหาชุดแบบขอไปที ใครที่กำลังคิดว่า ค่อยไปเลือกที่ร้านนั้นคิดผิด หาแบบในเน็ตไปเลย เลือกร้านที่ถูกใจ มีแบบที่ชอบมั้ย อยากได้ลูกไม้ หรือชายกระโปรงแบบไหน ลิสต์รายการไว้เลย ทำแบบนี้ช่วยลดเวลาในการหาร้านลองชุดไปเยอะเลยค่า

3.เลือกชุดแต่งงานราคาสูงเกินงบ

เมื่อเราตั้งงบประมาณสำหรับชุดเจ้าสาวได้แล้ว อย่าได้หลุดจากงบจะดีที่สุด อาจขยับลงหรือเพิ่มได้ตามความต้องการ แต่อย่าให้ราคาสูงโดดจากที่ตั้งไว้ เพราะมันจะทำให้ค่าใช้จ่ายส่วนอื่นที่แบ่งไว้รวนทั้งหมด

4.ไม่ต่อรองขอส่วนลด

ทุกร้านมักมีโปรโมชั่นและส่วนลดเสมอ หรืออาจต่อรองขออย่างอื่นไป เชื่อเถอะว่า พูดสุ่มๆ ไปก่อน ไม่ลดก็ได้ แต่ถ้าได้ลดก็คุ้มไปเลย

5.ไม่ต่อรองขอเปลี่ยนแบบฟรีหรือราคาพิเศษ

หลังจากเลือกชุด จ่ายมัดจำไปเรียบร้อย แต่ร้านชุดดันโพสต์ภาพแบบชุดเจ้าสาวใหม่ใน Facebook ในแบบที่เราอยากได้สุดๆ พอขอลองใส่แล้วเกิดสวยกว่าแบบแรกที่เลือก ฉะนั้นอย่าลืมต่อรองเรื่องขอเปลี่ยนแบบให้ฟรี หรือในราคาพิเศษก็ได้

6.ชุดเจ้าสาวกับชุด After Party คือชุดเดียวกัน (ไม่ดีมั้ง?)
ชุดเจ้าสาวฟูฟ่อง หรือชุดสไตล์หางปลา แคบๆ เดินลำบาก ไม่เหมาะกับงานปาร์ตี้เท่าไร ถ้างาน After Party เป็นงานสนุกๆ ดนตรีในงานชวนให้โดดล่ะก็ ควรหาชุดมาเปลี่ยนจะดีกว่า เตรียมผ้าใบหรือรองเท้าที่สวมใส่สบายมาเปลี่ยนด้วยล่ะ

 

ที่มา  shefinds.com


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น