Your happiness matters to us.

< กลับ

6 ไอเดียเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานฉบับง๊ายง่าย

6 ไอเดียเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานฉบับง๊ายง่าย

16 March 2017 เปิดอ่าน 3673 ครั้ง

13 แชร์

มั่นใจว่าผู้หญิงไทยเกือบ 100% อยากให้แฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน
พวกเธอไม่ขอแหวนราคาแพง สถานที่สวยหรู แค่มีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ให้ประทับใจนั่นก็เพียงพอแล้ว
แต่จะคุกเข่าขอแต่งงานอย่างเดียวมันก็ดูธรรมดาไป มาเพิ่มความน่ารักให้การขอแต่งงานของเราเป็นที่จดจำมากขึ้นดีกว่าค่ะ

 

1.เซอร์ไพรส์ที่บ้าน สร้างบรรยากาศให้เป็นใจ

ไอเดียนี้เบสิคมากๆ เนรมิตบ้านที่คุ้นเคยให้อบอุ่นแปลกตาขึ้น หนุ่มๆ อาจลงมือทำอาหารค่ำด้วยตัวเอง (ขอแนะนำว่าเป็นอาหารง่ายๆ ที่กลิ่นไม่แรงมาก) จัดโต๊ะให้เรียบร้อย จุดเทียนหอมเป็นบางมุมของห้อง และใช้ลูกโป่งตกแต่งห้องแบบง่ายๆ ชายของลูกโป่งอาจห้อยรูปคู่ที่ไปเที่ยวด้วยกัน เปิดเพลงที่แฟนสาวชอบคลอไปเรื่อยๆ จากนั้น พอเจ้าสาวมาถึงก็เริ่มแผนการขอเธอแต่งงานได้เลยค่ะ อาจซ้อนแผนให้เพื่อนๆ และคนในครอบครัวมารวมตัวกันที่บ้านก็ได้ค่ะ

 

2.สร้างปริศนาให้เธอไข

หากเจ้าสาวของคุณเป็นคนชอบความท้าทาย ไอเดียนี้จึงเป็นการต่อยอดจากไอเดียข้อ 1 อุปกรณ์เพิ่มเติมใช้เพียงกระดาษกับปากกาเท่านั้น เขียนคำใบ้ปริศนาลงบนกระดาษ ให้เธอไขปริศนาไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเจอแหวนแต่งงานในที่สุด

3.พาไปท่องเที่ยวธรรมชาติสองต่อสอง ในบรรยากาศสุดโรแมนติก

ข้อนี้ง่ายสุดๆ เพียงหาพาเธอไปเที่ยว อาจเป็นทะเลและใช้วิธีเขียนข้อความบนหาดทราย หรือบนยอดเขาในจุดชมวิวสวยๆ รอจังหวะที่ดวงอาทิตย์กำลังละขอบฟ้า มีแสงแดดอ่อนๆ ใช้โอกาสนี้คุกเข่าขอเธอแต่งงานไปเลย แอบจ้างช่างภาพไปเก็บบรรยากาศที่สวยงามและน่าจดจำก็ได้ค่ะ

4.เซอร์ไพรส์นอกสถานที่ ใช้ทีเผลอพร้อมข้อความในใจ

เป็นการขอแต่งงานแบบที่แฟนสาวของคุณไม่ทันตั้งตัวแน่ๆ ให้คุณขอความร่วมมือจากเพื่อนสาวให้พาแฟนคุณไปเดินเล่นตามห้าง หรือที่ๆ เธอชอบไปประจำ พอถึงจุดที่เตี๊ยมกันไว้ คุณอาจเตรียมกระดาษที่เขียนความในใจ ค่อยๆ เปิดทีละแผ่น โดยขณะที่แฟนสาวกำลังอ่าน ก็ให้วงดนตรีที่คุณเตรียมมา บรรเลงเพลงรักไปเรื่อยๆ ยิ่งเพิ่มอารมณ์ซึ้ง ซึ่งอาจเรียกน้ำตาให้เธอได้เลย เมื่อทุกอย่างจบลง คุณจึงค่อยๆ คุกเข่าและมอบแหวนให้เธอ เสียงดนตรีและเสียงปรบมือจากคนรอบข้าง ขณะนั้น จะดังก้องอยู่ในใจเธออีกนานเลยค่ะ

5.เซอร์ไพรส์ที่ร้านอาหาร

พาแฟนสาวและเพื่อนๆ ไปทานร้านอาหารชิลๆ ที่มีดนตรีสด อาจใช้จังหวะหนึ่งขอนักดนตรีขึ้นไปร้องเพลงเพื่อบอกความในใจ หรือถ้าไม่กล้าพอ ใช้วิธีทำคลิปน่ารักๆ แล้วเปิดคลิปฉายทางจอโปรเจ็คเตอร์ของทางร้าน เพื่อบอกความในใจ ทันทีที่คลิปจบลง ว่าที่เจ้าบ่าวก็เดินออกมาพร้อมช่อดอกไม้และแหวน วิธีนี้ก็ทำให้ประทับใจได้เช่นกันค่ะ

 

6.สร้างสถานการณ์

ไอเดียนี้ค่อนข้างเล่นใหญ่พอสมควร ต้องอาศัยความร่วมมือจากเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง หรืออาจต้องจ้างหน้าม้าเพื่อเตี๊ยมกันโดยเฉพาะ โดยสามารถสร้างสถานการณ์ว่าป่วยหนักหรือเกิดอุบัติเหตุ เพื่อให้แฟนสาวตกใจจนต้องเข้ามาดู หรือถ้ามั่นใจว่าแฟนสาวจะไม่สติหลุด ก็เพิ่มระดับความแรงขึ้นมาเป็นสถานการณ์มือที่สาม
*ข้อควรระวัง ไอเดียนี้ควรเล่นอยู่ในขอบเขต ไม่แกล้งหนักจนเกินไป อย่าลืมเตรียมเพลงเพราะๆ ซึ่งๆ มาเบรกอารมณ์ ให้เธอเย็นลงด้วยนะคะ

 

สิ่งสำคัญที่ทำให้การขอแต่งงานของเราดูมีอะไรๆ และโรแมนติกมากขึ้น คือการเลือกใช้เพลงและดนตรีค่ะ นึกภาพที่คุณคุกเข่าขอเธอแต่งงาน ถ้าไม่มีดนตรีเลยจะดูเงียบมาก แนะนำเลือกเครื่องดนตรีง่ายๆ อย่าง กีต้าร์ อูคูเลเล่หรือไวโอลินไปบรรเลงสร้างบรรยากาศ จะให้เพื่อนๆ ช่วยกันร้องเพลง ก็ไม่ผิดกติกา

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานฉบับง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่ต้องใช้งบสูง ขอแค่มีความกล้าและใจที่มุ่งมั่น ส่วนใครจะนำไอเดียไปต่อยอดให้แตกต่างจากคนอื่นก็ได้ค่า


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น