Your happiness matters to us.

< กลับ

7 ข้อ ที่เจ้าสาวมักทำพลาด ในเช้าวันแต่งงาน

7 ข้อ ที่เจ้าสาวมักทำพลาด ในเช้าวันแต่งงาน

29 March 2017 เปิดอ่าน 2177 ครั้ง

15 แชร์

เจ้าสาวและเจ้าบ่าว มักวางแผนงานแต่งงานให้ออกมาดีที่สุด แต่มักจะตกม้าตายในช่วงเช้าวันงาน ดังนั้นให้ระลึกไว้ว่า 7 ข้อด้งต่อไปนี้ ไม่ควรทำเด็ดขาด


1.ไม่ทานอะไรเลย | Don’t Do

ไม่ดีแน่ถ้าปล่อยให้ท้องว่าง ขณะที่เรากำลังกังวลและเครียดเกี่ยวกับพิธีงาน เพราะบางคนกลัวหน้าท้องจะป่องถ้าทานเยอะ แนะนำให้พกขนมหรือลูกอมติดตัวไปบ้าง ให้ได้แอบทานพอให้ท้องไม่ว่างเกินไป

Cr. flickr.com , clipzine.me


2. ลุกมาเตรียมอะไรด้วยตัวเองหรือทำอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับงานวันนี้| Don’t Do

เช้าวันงานเจ้าสาวไม่ควรทำอะไรแล้วนอกจากแต่งหน้าเตรียมตัวเพื่อเข้าพิธี จะทำให้เราเริ่มต้นงานด้วยความเครียด เพราะอะไรๆ ดูกระชั้นชิดไปหมด ปล่อยให้เป็นหน้าที่คนอื่นๆ หรือเป็นหน้าที่เวดดิ้งแพลนเนอร์จะดีกว่า ทั้งนี้เจ้าสาวจึงควรวางแผนเตรียมงาน และให้เสร็จตามกำหนดการดีที่สุด


3.หลุดคิว ไม่บริหารเวลา | Don’t Do

คงไม่ดีแน่ถ้าปล่อยให้แขกในงานรอนานเกินไป ยิ่งช่วงพิธีงานเช้าเวลาต้องไปเป็นตามฤกษ์ยิ่งห้ามหลุดคิวเด็ดขาด เจ้าสาวต้องบริหารเวลาให้ดี ควรเผื่อเวลาไว้สำหรับปัญหาเฉพาะหน้าด้วย ถ้าไม่ได้ใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ ก็แบ่งหน้าที่ให้ใครสักคนที่ไว้ใจมาคอยรันคิวให้ตลอดงานก็ได้


4.เปลี่ยนสไตล์เมคอัพและทำผมกะทันหัน | Don’t Do

ปกติก่อนถึงวันงานเจ้าสาวควรลองแต่งหน้าทำผมในแบบที่ชอบ เพื่อดูว่าทรงผมเข้ากับโครงหน้าและแต่งหน้ารับกับชุดที่สวมใส่รึเปล่า ? ถ้าเจ้าสาวเกิดเปลี่ยนใจขึ้นมากะทันหัน ทั้งช่างแต่งหน้าและช่างทำผมต้องกดดันแน่ๆ อีกทั้งตัวเจ้าสาวเองจะไม่มั่นใจได้เลยว่าสไตล์หรือทรงผมที่เปลี่ยนใหม่จะเข้ากับเรารึเปล่า


5.เครียดกับสภาพอากาศ | Don’t Do

สภาพอากาศเป็นเรื่องเดียวในงานแต่งที่เราควบคุมไม่ได้จริงๆ เจ้าสาวคงไม่อยากใหัวันงานมีฝนครึ้มพายุเข้า เพราะถ่ายภาพออกมาจะไม่ค่อยสวย ยิ่งจัดงานกลางแจ้งยิ่งเป็นฝันร้าย ฉะนั้นอย่ากังวลกับมันมากไป ปล่อยมันไปอเพราะยังไงงานแต่งก็ต้องดำเนินต่อจนเสร็จ แต่ถ้าจะตัดความกังวลนี้ไปเลย แนะนำให้จัดงานในอาคาร กันฝน กันร้อนได้ คงดีที่สุด


Cr. Danica Marie , loretablog.blogspot.com


6.รับโทรศัพท์ทุกสายด้วยตัวเอง | Don’t Do

วันงานจริงเจ้าสาวจะวุ่นวายมาก ซึ่งถ้าให้มารับโทรศัพท์จากญาติๆ หรือแขก ที่โทรถามทางมางานก็คงไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องรับอีกกี่สาย ปล่อยให้เพื่อนเจ้าสาว ญาติ หรือเวดดิ้งแพลนเนอร์คอยจัดการดีกว่า


7.นวดหรือมาร์คหน้าก่อนแต่งหน้า | Don’t Do

การดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องดี แต่คงไม่ดีแน่ถ้าเราทำก่อนเริ่มงานเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพราะการนวดหน้าอาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ และการมาร์คหน้าอาจแพ้กะทันหัน จนเกิดผดเล็กๆ ขึ้น ทำให้การแต่งหน้ายิ่งลำบากเข้าไปอีก และตัวเจ้าสาวจะรู้สึกไม่มั่นใจอีกด้วย ทั้งนี้การเตรียมผิวที่ดีที่สุดสำหรับคืนก่อนวันแต่งหน้า คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะๆ หรือสามารถเข้าคอร์สดูแลผิวเพื่อเจ้าสาวในช่วง 1 เดือนก่อนวันงาน จะดีกว่า


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น