Your happiness matters to us.

< กลับ

7 ข้อผิดพลาดจากการเชิญแขกมางานแต่งงาน

7 ข้อผิดพลาดจากการเชิญแขกมางานแต่งงาน

28 June 2017 เปิดอ่าน 1149 ครั้ง

15 แชร์

การเชิญแขกมาร่วมเป็นสักขีพยานให้วันงานแต่งงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และเมื่อมีรายชื่อในมือแล้วก็มักจะมีปัญหาและข้อโต้แย้งกันเสมอ

1. Don’t : ให้พ่อแม่มาคุม

แม้ว่าคุณพ่อคุณแม่จะช่วยออกค่าใช้จ่ายวันงาน แต่ก็ไม่ควรให้สิทธิ์ท่านมากำหนดงานแต่งงานของเรา เพราะงานแต่งงานของเรา ความรักของเราที่มีต่อเพื่อนสนิทและครอบครัว จึงควรให้พื้นที่กับแขกคนสำคัญจริงๆ เท่านั้น

 

2. Don’t : เชิญทุกคนที่รู้จักและเคยพบ

เมื่อร่างรายชื่อแขกที่รู้จัก รวมถึงเพื่อนวัยเด็กที่หายหน้าไม่เจอกันนาน เพื่อนร่วมงานของพ่อแม่ที่ไม่ค่อยคุ้นเคย จะเห็นได้ว่าใคร ที่เราควรให้ความสำคัญมากกว่ากัน แขกที่ชวนมาควรมีความสัมพันธ์ในระดับหนึ่ง ผู้ที่ต้องการร่วมแสดงความยินดีกับเราจริงๆ ไม่ใช่มาเพียงตามมารยาทจากคำเชิญของเรา หนำซ้ำเชิญแขกที่ไม่สนิทมาเยอะๆ จะส่งผลให้เราสิ้นเปลืองงบประมาณมากขึ้นด้วย

 

3. Don’t : อนุญาตให้แขกพาคนอื่นมาร่วมงานได้

มันเป็นเรื่องดีสำหรับแขกที่สนิทสนมกันมายาวนาน สามารถเชิญครอบครัวหรือคู่ของเขามาร่วมงานกันได้ แต่ถ้าปล่อยให้พามากันเยอะๆ ทุกคน ก็คงไม่เหมาะสมอย่างแรง เพราะมันกระทบต่องบประมาณการจัดงาน และกระทบต่อจำนวนโต๊ะที่จัดเตรียมไว้

 

4. Don’t : ลืมคำนึงขนาดสถานที่

ประมาณจำนวนแขกให้ดี ก่อนจองสถานที่ เพราะถ้าสถานที่เล็กเกินไป ห้องจัดเลี้ยงจะดูอึดอัด และคงไม่แฮปปี้กันทั้งผู้จัดและแขกที่ร่วมงาน

 

5. Dont: จำนวนแขกบ่าวสาวไม่เท่ากัน

คงไม่แฟร์แน่ๆ ถ้าแขกฝ่ายหนึ่งมีจำนวนมากกว่า โดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม แขกควรมีจำนวนไล่เลี่ยกัน อาจขาดเกินกันได้บ้างเล็กน้อย

 

6. Don’t : เชิญแฟนเก่า

ถ้าไม่อยากให้คนปัจจุบันรู้สึกอึดอัด ก็อย่าชวนมาดีกว่า เว้นแต่ว่าคู่รักของเราจะใจกว้างและยอมรับได้ แต่คงมีบ่าวสาวน้อยคู่ ที่จะยอมให้เชิญแฟนเก่ามาที่งาน

 

7. Don’t : เชิญเพื่อนร่วมงานทั้งหมด

ถ้าไม่สนิทกับเพื่อนร่วมงานบางกลุ่มหรือบางคน ก็อย่ารู้สึกผิดถ้าจะข้ามคำเชิญพวกเขา แต่ควรเชิญหัวหน้าและเจ้านายไปทันที เพราะมันคือมารยาท

 

shefinds.com


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น