Your happiness matters to us.

< กลับ

สิ่งที่บ่าวสาวลืมนึกถึง เมื่อไม่ได้จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์

สิ่งที่บ่าวสาวลืมนึกถึง เมื่อไม่ได้จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์

30 June 2017 เปิดอ่าน 869 ครั้ง

12 แชร์

บางคู่ตัดสินใจไม่จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์เพื่อประหยัดงบประมาณ นั่นหมายความว่าบ่าวสาวต้องเป็นผู้วางแผนเองทั้งหมด และ 8 ข้อด้านล่างนี้คือสิ่งที่เจ้าสาวมักหลงลืมอยู่บ่อยๆ

 

1.ลืมต่อรองราคา

หนึ่งในข้อดีของการวางแผนด้วยตัวเอง คือเราจะได้ราคาที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องผ่านใคร การเจรจาต่อรองเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่อาจรู้สึกไม่ค่อยอยากทำ แต่เชื่อเถอะ ต่อไว้ก่อน ได้หรือไม่ได้ก็ค่อยว่ากันอีกทีดีกว่า

 

2.ลืมวางแผนงบประมาณ

โดยปกติเวดดิ้งแพลนเนอร์จะพยายามควบคุมค่าใช้จ่ายให้ไม่เกินงบ แต่ในเมื่อเราเลือกจะทำด้วยตัวเอง อย่าลืมวางแผนงบประมาณอย่าให้งบบานปลาย โดยเฉพาะของจุกจิก เล็กๆ น้อยๆ นี่แหละคือตัวการทำให้เงินโบยบินจากกระเป๋าเงินง่ายๆ พึงระลึกไว้ว่าอย่าเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการเป็นหนี้ หาทางแก้โดยจดรายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมดลิสเป็นรายการไว้

 

3.ลืมทำ Time Line 

ต้องการให้งานแต่งงานเป็นไปตามกำหนดเวลา อย่าลืมสร้าง Time Line โดยระบุรายละเอียดทั้งหมดว่าช่วงไหนในงาน ต้องทำอะไรบ้าง เริ่มตั้งแต่เช้าวันงาน ไปจนถึงจบงาน

 

4.ลืมแบ่งหน้าที่เพื่อนเจ้าสาว

เพื่อนเจ้าสาวไม่รู้หรอกว่าคุณต้องการให้เขาทำอะไรบ้างถ้าไม่เอ่ยปากบอก แจกแจงว่าเพื่อนคนไหนต้องทำอะไรบ้าง จะได้ช่วยเหลือคุณได้ เมื่อถึงวันงานจะได้ไม่มีใครมองหน้ากันอย่างงงๆ

 

5.ลืมดูภาพรวมและความเข้ากันของงาน

จัดงานให้ออกมาสามัคคีกัน ทั้งแบ็คดร็อป ผ้าปูโต๊ะ ดอกไม้ เค้ก รวมถึงสไตล์ชุดเจ้าสาว อย่าให้ออกมาโป๊ะ ซึ่งสาวๆ สามารถหาแรงบันดาลใจได้จากเว็บ Pinterest แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างต้องเข้ากันนะ !

 

6.ลืมลิสต์รายการถ่ายภาพ

ส่วนใหญ่เรามักปล่อยให้เป็นหน้าที่ช่างภาพ แต่เราสามารถหาตัวอย่างภาพมาแจ้งกับช่างภาพได้ว่าต้องการอารมณ์แบบไหน ภาพมุมไหนบ้าง ให้เน้นแขกท่านไหนเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้ช่างภาพทำงานได้ตรงใจเรามากขึ้น

 

7.ลืมลิสต์รายการเพลง

ถ้านักดนตรีมืออาชีพก็จะเล่นเพลงที่เป็นที่นิยมในงานแต่งงานบ่อยๆ แต่อย่าลืมแจ้งกับนักดนตรี ถึงรายการเพลงที่ต้องการให้เล่นในช่วงเวลาสำคัญๆ

 

8.ลืมคืนของที่ยืมหรือเช่ามา

จัดงานแต่งงานด้วยตัวเอง บางอย่างอาจต้องยืมหรือเช่ามา เช่น ตั่งน้ำสังฆ์ เครื่องเสียง ทุกอย่างๆ คือความรับผิดชอบที่เราต้องนำไปคืน ซึ่งถ้าไม่อยากเสียค่าปรับ ควรกำหนดวันคืนของให้เรียบร้อย

 

ที่มาshefinds


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น