Your happiness matters to us.

< กลับ

Tips เพื่อนเจ้าสาวมือใหม่ ต้องทำตัวยังไงนะ ?

Tips เพื่อนเจ้าสาวมือใหม่ ต้องทำตัวยังไงนะ ?

29 March 2017 เปิดอ่าน 995 ครั้ง

13 แชร์

ได้เป็นเพื่อนเจ้าสาวนี่มันอดตื่นเต้นไม่ได้ ที่เพื่อนเราจะได้เป็นฝั่งเป็นฝาเสียที แถมเพื่อนรักยังมอบมงตำแหน่งเพื่อนเจ้าสาวให้เราและเพื่อนๆ รับตำแหน่งไปอีก อย่าคิดว่ามันคือภาระเชียวนะ มันคือหน้าที่อันทรงเกียรติสุดๆ ต่างหาก เพราะเพื่อนเราให้เราเป็นเพื่อนเจ้าสาวขนาดนี้ ต้องไว้ใจและมั่นใจในตัวเราสุดๆ 
My Band มีวิธีปฏิบัติตัวสำหรับเพื่อนเจ้าสาวมือใหม่มาฝากกันจ้า อ่านแล้วทำตามกันโลด

 

1.เป็นกำลังใจและคอยสนับสนุนเจ้าสาว

ขณะที่กำลังดีใจที่เพื่อนจะได้เป็นเจ้าสาว นั่นเป็นหมายถึงว่าเราได้ถูกขอให้เป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของเพื่อนแล้ว เราควรจำไว้ว่าช่วงเตรียมงานจะเป็นช่วงที่เจ้าสาวเครียดมากที่สุด ถ้าเห็นเจ้าสาวอารมณ์ไม่ดี เครียด หงุดหงิด เพื่อนเจ้าสาวควรให้กำลังใจและช่วยพูดให้เจ้าสาวคลายความเครียดลง พร้อมทั้งช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องที่เราสามารถทำได้

2.สื่อสารพูดคุยกันในกลุ่มเพื่อนเจ้าสาว

หยุดทำตัวอินดี้ไม่สนใจโลก ให้พูดคุยกันในกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวและเจ้าสาว เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตอบแชทในกลุ่มบ้าง เพราะเมื่อถึงเวลาต้องเลือกชุด แบ่งหน้าที่ หรือขอความเห็นอื่นๆ ที่ต้องตัดสินใจร่วมกัน ถ้าอะไรที่เราไม่สะดวกหรือไม่มั่นใจ ให้เราพูดออกความคิดและเสนอความคิดเห็นไปเลยตรงๆ

3.พร้อมเปย์ พร้อมจ่าย เพื่อนเจ้าสาวต้องสวยเริ่ด

เราไม่ควรหมดเงินกับการเป็นเพื่อนเจ้าสาวก็จริง( ซึ่งแม้ว่ามันจะเป็นแบบนั้นก็ตาม) แต่การจ่ายเงินเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดถือเป็นการให้เกียรติเจ้าสาวและส่งผลดีต่อตัวเราเอง โดยภาระค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องแต่งหน้า ทำผม ชุดเพื่อนเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาวต้องรับผิดชอบออกค่าใช้จ่ายกันเอง เพราะเจ้าสาวของเราต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานทั้งหมดอยู่แล้ว แต่บางรายอาจออกค่าชุดงานเช้าให้ หรืออาจซื้อผ้าให้เพื่อนเจ้าสาวนำไปตัดกันเอง ซึ่งค่าใช้จ่ายด้านการตัดชุดเพื่อนเจ้าสาวต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง

ทั้งนี้การจ่ายเงินเพื่อนอัพลุคตัวเองให้สวยพิเศษในวันสำคัญของเพื่อน ถือว่าไม่แปลก เราสามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายได้เอง โดยการแต่งหน้าเอง หรือหาช่างแต่งหน้าทำผมแบบกลุ่ม เช่าหรือตัดชุดร้านเดียวกัน วิธีเหล่านี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและช่วยให้เพื่อนเจ้าสาวแต่งตัว-แต่งหน้าไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย

Cr.modwedding.com , deerpearlflowers.com

4.พร้อมช่วยเหลือ

ตารางเวลาของเราอาจถูกพ่วงมาด้วยภารกิจเพื่อนเจ้าสาว อาจรบกวนเวลาส่วนตัวและชีวิตประจำวันของเราไปบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าสาวเองก็เกรงใจเพื่อนเจ้าสาว แต่เธอก็ไม่รู้จะพึ่งพาใคร นอกจากจะเครียดแล้วยังรู้สึกกลัวตัวเองเป็นภาระ ให้คิดซะว่างานของเพื่อนมีครั้งเดียวในชีวิต อดทนไปพร้อมกัน แล้วคอยสนับสนุนและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อแบ่งเบาภาระและแชร์ความรู้สึกร่วมกันดีกว่า

5.สนุกจัดเต็มกับงาน

โอกาสที่เราจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวก็คงมีไม่ถึง 10-20 ครั้งแน่นอน สนุกไปกับทุกช่วงเวลา ช่วยกันคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้เพื่อน สนุกกับการแต่งตัว ถ่ายรูปพร้อมเพื่อนเจ้าสาว จะเหนื่อย เมื่อย เครียดแค่ไหน คิดเสียว่าโชคดีสุดๆ ที่เรามีเพื่อนที่ไม่สามารถขาดเราไปในวันงานแต่งได้ ^^

 

ที่มา www.brides.com

 

 

 


คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

กรุณายืนยันอีเมลของท่าน
ทางเราจะส่งลิ้งยืนยันไปที่อีเมลของคุณ ภายใน 24 ชม.

เสร็จสิ้น

สำเร็จ! คุณได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่จองศิลปินกับเรา

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการจองได้ที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
เสร็จสิ้น